Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đối tác xuất khẩu hàng nông sản tại Hải Dương | CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN HƯNG VIỆT

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đối tác xuất khẩu hàng nông sản tại Hải Dương

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đối tác xuất khẩu hàng nông sản tại Hải Dương

 

z622651713126_8823bf55f593dc4899a6113d92b75e84Ngày 23/5/2016 tại Công ty TNHH MTV Hưng Việt, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Công Thương, Sở NN&PTNN Hải Dương đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp của Hàn Quốc. Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại, tăng cường xuất khẩu hàng nông sản chủ lực của tỉnh sang các thị trường nước ngoài, Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương đã kết nối, giới thiệu đoàn 12 doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu thu mua, nhập khẩu hàng nông sản của Việt Nam đến tham quan, làm việc và giao thương với Công ty TNHH MTV Hưng Việt.

Tại buổi làm việc, đại diện phía các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn tỉnh Hải Dương tạo điều kiện thuận lợi để thời gian tới doanh nghiệp hai bên có nhiều cơ hội gặp gỡ trao đổi, giao thương, ký kết các hợp đồng tiêu thụ hàng nông sản của tỉnh như: Cà rốt, vải thiều, cải thảo… là những mặt hàng phía Hàn Quốc có nhu cầu nhập khẩu lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đề nghị phía doanh nghiệp chế biến nông sản của tỉnh thông báo sớm các danh mục hàng hoá đủ tiêu chuẩn xuất khẩu và gửi mẫu hàng nông sản để các doanh nghiệp Hàn Quốc kiểm tra, đánh giá chất lượng trước khi ký hợp đồng giao dịch.

Buổi làm việc có sự hiện diện, chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương (Ảnh VHH)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương đã giới thiệu tiềm năng kinh tế, xã hội; khả năng cung ứng các loại rau, củ, quả chủ lực đang là định hướng xuất khẩu của tỉnh tới các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiện nay, Hải Dương đang là vựa rau lớn của miền Bắc với sản lượng hơn 700.000 tấn/năm, rau củ được trồng tại các vùng chuyên canh tập trung có số lượng lớn; nông dân có truyền thống thâm canh tạo ra được những nông sản có năng suất cao, chất lượng tốt. Đồng chí Nguyễn Anh Cương nhấn mạnh, tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối tiêu thụ hàng nông sản với các doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương.

Đại diện Công ty TNHH MTV Hưng Việt, Ông Tăng Xuân Trường, Giám đốc Công ty cảm ơn UBND tỉnh, các Sở, Ngành liên quan đã tạo điều kiện để Công ty được làm việc với đoàn doanh nghiệp của Hàn Quốc. Ông Tăng Xuân Trường cho biết, Nhà máy sơ chế rau củ quả khai trương từ đầu tháng 01 năm 2016 với diện tích trên 11.200 m2, Nhà máy có chuỗi cung ứng nguyên liệu rộng lớn, cùng với hệ thống các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Ông Trường cũng cho biết thêm, hiện tại thị trường chính của Công ty chủ yếu là trong nước, do vậy việc tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng nông sản ra thị trường nước ngoài, nhất là thị trường Hàn Quốc đang được Công ty đặc biệt quan tâm. Ông Trường hy vọng sau buổi làm việc này, với quy mô và năng lực hiện có, Công ty sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí để trở thành đối tác lớn, lâu dài với các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Cuối buổi làm việc, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hưng Việt dẫn đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đi tham quan Nhà máy sơ chế rau củ quả.

No comments yet.

Trả lời